Đam mỹ edit

[GNT4] Chương 11

Untitled-seea

GÓC NHÌN THỨ TƯ

Tác giả: Mạc Thần Hoan

Dịch: 

Chính tả: Sachiko

Chương 11: Giáo đen đâm thủng màn hình. Góc Nhìn Thứ Tư!

“Đừng nhìn thẳng vào mắt nó!”

Trong ngục giam đất khổng lồ ở tầng B36, Lý Tiếu Tiếu phát hiện Triệu Ngoan đã quay ra hướng nguồn âm thanh theo phản xạ và chú mục vào vật ô nhiễm 004 suốt mấy giây. Cô trợn mắt hốt hoảng, gào lên hòng cảnh tỉnh anh ta.

May sao Triệu Ngoan là người dùng giàu kinh nghiệm đã được huấn luyện nghiêm chỉnh nên lời cảnh báo của Lý Tiếu Tiếu như đòn sét giáng xuống giúp anh ta tỉnh táo lại ngay tức thì. Nhớ lại vừa nãy mình đã làm cái gì, Triệu Ngoan bất giác ớn lạnh, vừa âm thầm cảm kích Lý Tiếu Tiếu vừa nghĩ mà sợ.

Trước khi đặt chân tới căn phòng dựng từ đất, Triệu Ngoan đã làm công tác chuẩn bị tâm lý kỹ càng. Bất kể 004 có sở hữu hình thái ghê rợn đến đâu, anh ta cũng chấp nhận được. Vậy mà âm thanh, hình ảnh anh ta chính tai chính mắt cảm nhận khi bước vào buồng giam lại hoàn toàn khác. Anh ta quên bẵng lời dặn dò đanh thép của Lý Tiếu Tiếu, suýt nữa đã gây lỗi lầm lớn.

Ngục giam đất cao 20m, dài và rộng chừng 10m gồm bốn góc, mỗi góc chỉ đặt đúng một cây đèn dầu leo lét.

Trung tâm buồng là một cái lồng kính nhỏ.

Vật ô nhiễm 004 đương khua chân múa tay reo hò, xoay người tại chỗ trong chiếc lồng kính ấy.

Lý Tiếu Tiếu và Triệu Ngoan bị cử xuống đây kiểm tra tình hình của 004 nhưng chẳng ai ngờ vật ô nhiễm đáng sợ này gặp vấn đề thật.

004 đóng vai trò như đầu não hệ thống. Nó là trung tâm hệ thống người dùng toàn Trung Quốc. Nó chịu trách nhiệm chính thao túng ứng dụng “Xài Não Là Trách Nhiệm Của Mỗi Người”, còn nhân viên bộ phận Bảo trì chỉ phụ trách việc liên lạc với người dùng, phân phát nhiệm vụ và trợ giúp họ giải quyết vài việc lặt vặt trong lúc thực hiện nhiệm vụ chứ cũng bó tay trước sự vận hành thường nhật của ứng dụng Xài Não.

Vật 004 trở nên khác thường, đây quả là tình huống xấu nhất.

Sắc mặt Lý Tiếu Tiếu tái mét, cô nhanh tay lấy máy truyền tin để liên lạc với đội trưởng Vương trên mặt đất: “Báo cáo, 004 có bất thường. Xin lặp lại, 004 có bất thường! Xin khẩn trương phái người xuống giúp. Xin khẩn trương phái người… Á!”

Lý Tiếu Tiếu chưa nói hết câu thì tiếng sóng điện chói tai bén sắc nổ bùm trong não cô. Hai tai tức thì ù đi, dường như có hàng vạn cây kim đang liên tục đâm vào đầu làm cô đau đến nỗi phải ngồi thụp xuống. Nước mắt sinh lý thoắt cái ứa ra ầng ậc quanh vành mắt. Cô gắng mở mắt, muốn tìm kiếm sự giúp đỡ của tay người dùng già đời cạnh mình.

Thế nhưng Triệu Ngoan còn đau đớn hơn cả cô nữa.

Chàng trai da ngăm đô con ấy vạ vật dưới nền đất trong cơn đau khó tả. Tiếng rú tựa loài thú dữ bật ra từ cổ họng anh ta. Anh ta chưa bao giờ đau tới nhường này, kể cả là lúc suýt bị chặt tay bởi một người dùng cấp 4. Ngay cả anh ta cũng không cách nào chịu đựng trước cơn đau hiện tại!

Chú người máy trong lồng kính chẳng biết đã dừng xoay tự bao giờ. Nó dí sát khuôn mặt ⊙V⊙ lên mặt kính, trợn mắt soi chằm chặp hai kẻ loài người kia.

“É he he he he…”

“É he he he he!”

Lý Tiếu Tiếu chợt hiểu ra một điều.

Đòn tấn công của 004 có vẻ sẽ tác động mạnh hơn lên người dùng đã thức tỉnh chuỗi logic, thành thử sự tra tấn Triệu Ngoan gánh gồng hẳn phải nặng hơn cô gấp mấy lần. Nhưng mà…

004 chưa bao giờ bộc phát sức tấn công mạnh như vậy!

Điều duy nhất 004 đã luôn làm từ bấy đến nay là tung đòn tấn công y hệt đối với những người dùng lộ mình ra cùng một không khí với nó, ô nhiễm và thôn phệ chuỗi logic của họ. Nó chưa một lần chủ động tấn công như lúc này. Đây là cách tấn công mới của 004, nhưng nó vẫn luôn giấu nhẹm!

Không, phải nói cho đội trưởng Vương, phải báo cáo tình hình nơi này cho đội trưởng Vương. Lỡ chẳng may đoàn đội trưởng Vương đi xuống tầng B36 mà không phòng bị gì, thể nào cũng sẽ bỏ mạng hết!

Người con gái trẻ này bỗng bộc lộ nghị lực đáng kinh ngạc. Nước mắt giàn giụa cả khuôn mặt, tay chân nổi gân xanh, tiếng thở nặng nề khò khè từ họng. Lý Tiếu Tiếu tóm lấy máy truyền tin rơi trên đất, gồng hết sức hòng nhấn nút truyền tin. Thật không may, cơn buốt nhói mạnh hơn nữa lại tấn công đầu cô.

“A a a!!!”

Máy truyền tin bay khỏi tay, Lý Tiếu Tiếu hét thảm.

Cô thật sự không làm nổi.

Không làm nổi!

Tiếng cười độc ác rồ dại văng vẳng khắp ngục giam đất.

Lẫn với đó là tiếng rên rỉ mỗi lúc một nhỏ dần của Lý Tiếu Tiếu và Triệu Ngoan.

Những bức tường đất tối hù như đang xáp lại tấn công từ bốn phương tám hướng, nước mắt nước mũi Lý Tiếu Tiếu nhòe nhoẹt, ý thức dần mờ đi. Chú người máy cười khà khà quái dị trong kính giữa bao tường đất đen lạnh cao lớn khác nào sự kinh hoàng khôn tả đương không ngừng chất chồng trong não bộ. Adrenaline dồn dập bài tiết khiến Lý Tiếu Tiếu cảm giác cơ thể mình đã sắp đạt tới cực hạn.

Mình sẽ chết ở đây sao…

Cuộc đời mình cứ thế chấm dứt ư?

Bỗng nhiên có tiếng Tinh truyền tới từ điểm cuối ngoài cửa hành lang.

Trong cơn đau nhức, não Lý Tiếu Tiếu chợt tỉnh lại.

Có, người đến.

Có người đã xuống bằng thang máy…

“É he he he!”

Không, không! Đừng vào đây! Chạy, chạy mau lên!

Lý Tiếu Tiếu điên cuồng thét gào trong lòng mình mà chẳng thốt nổi thành lời.

Bóng tối phủ trùm góc khuất thẳm của hành lang đất, vang vọng tiếng bước chân cồm cộp.

Nhịp chân ấy vang lên giữa âm thanh của điệu cười hì hà càn rỡ và tiếng rên đớn đau của hai con người nhưng lạ thay khi chẳng bị át đi. Nó vang lên theo quy luật. Đế giày giẫm nát bùn đất ẩm, soàn soạt bước đi.

Một bóng người cao to sải bước khỏi màn đêm u ám bất tận, dừng lại trước cánh cửa.

Tiếng nhịp chân cũng ngắt theo.

“É he he he… Éc?!”

***

Tại chung cư Khang Nhân.

Thành phố Trung Đô.

Tiêu Căng Dư ngồi trên giường trong phòng ngủ mờ tối. Cậu cầm điện thoại, đối thoại với “con quái vật” tự nhiên lù lù xuất hiện trong điện thoại mình.

“… Vậy tức là, mày là vật diệu kỳ?”

Hàng loạt câu trả lời chạy ngang màn hình ngay tức thì.

[É he he he, con là con ngoan của cha!]

[Và cũng là vật diệu kỳ vĩ đại nhất thế giới. Toàn thân con đều là sự kỳ diệu!]

[Mà cha ơi, bọn chúng nhốt con dưới lòng đất những mấy trăm năm, mấy trăm năm rồi! Hức hức hức T^T]

Đọc những câu chữ nhấp nháy trên màn hình, Tiêu Căng Dư bắt đầu trầm tư.

Mấy trăm năm rõ là nói quá lên thôi. Tính từ niên đại xuất hiện chất phóng xạ loại A đến nay thì thứ này mới ra đời hơn hai mươi năm là cùng.

Còn “vật diệu kỳ” chính là câu trả lời của “con quái vật” này.

Hiển nhiên con quái vật này không phải chuỗi logic của cậu. Chuỗi logic của cậu vẫn liên quan tới những chấm sáng bản thân nhìn thấy được.

Chuỗi logic của cậu hẳn có tên là “Mắt”.

Theo như lời con quái vật kể, vào cái thời chất phóng xạ loại A xâm chiếm toàn cầu, bên cạnh việc tác động đến con người ra thì nó còn lây nhiễm một số đồ vật vốn không có sinh mệnh và ban cho chúng năng lực đặc biệt. Có những đồ vật nhiễm phóng xạ trực tiếp nên sản sinh ra công dụng thần kỳ; có những đồ vật lại bị nhiễm bởi chuỗi logic của loài người, trở thành vật kỳ diệu.

Và nó chính là một trong những đồ vật diệu kỳ nổi tiếng nhất.

Nó có khả năng cảm nhận thông tin đại thể của tất cả chuỗi logic trên lãnh thổ Trung Quốc.

Năng lực này ghê gớm đến nỗi Tiêu Căng Dư cũng chấn động, còn hơn cả khi nghe tiếng cười “É he he he” gàn dở của con quái vật đó.

[Cha ơi, con đã thâm nhập vào doanh trận của địch hằng bấy nhiêu năm khiến lũ địch lơi là cảnh giác với con, tưởng con chỉ là một vật diệu kỳ bị chập mạch. Hứ, thật ra con sở hữu trí tuệ hơi bị uyên bác đó nhé, làm sao đám loài người này hiểu được!]

Tiêu Căng Dư: “…”

Mày có khôn không tao không biết, nhưng có vẻ cũng chập mạch ghê đó.

[Đến lúc cha con ta phản kích rồi! Cha, đập chết chúng đi! É he he he!]

Rất nhiều thắc mắc của cậu đã được giải đáp từ miệng của con quái vật này, nhưng có một vụ…

Tiêu Căng Dư: “Tại sao mày lại gọi tao là cha của mày?”

[Cha là cha thôi, chả có sao trăng gì sất!]

“…”

“Có phải liên quan đến chuỗi logic của tao không? Mày có thể cảm nhận được tất cả mọi thông tin chuỗi logic ở Trung Quốc, vậy mày có biết chuỗi logic của tao không? Nó dính dáng tới mắt tao à?”

[À, tại cha chưa đăng ký sử dụng nên khi nào đăng ký là biết thôi. É he he he, lũ loài người ngu xuẩn ấy sớm đã bị con cưỡng ép phải đăng ký và lưu trữ thông tin chuỗi logic của chúng. Chúng tưởng mình nhặt được bảo vật và con đang cày cuốc miễn phí cho chúng, nhưng chúng không hề biết đấy là con đang thu thập thông tin của chúng! Vả lại, chúng dùng bản server chung, còn con sẽ cài cho cha server riêng!]

Con ngươi Tiêu Căng Dư co lại.

Server riêng?

Nghĩa là sao?

Năng lực của con quái vật huyền bí này đúng là khủng khiếp khôn cùng. Ngón tay bất giác xoa, miết môi dưới. Tiêu Căng Dư động não, mười mấy cách hỏi bóng gió để moi được tin tức từ con quái vật đang nảy lên trong đầu cậu.

Vậy nhưng.

Chữ “Cha” choán màn hình bất ngờ biến mất.

Mặt Tiêu Căng Dư lạnh đi. Cậu vứt điện thoại ra đầu giường, đứng hẳn người dậy, cách điện thoại khoảng 3m.

Cuối cùng con quái vật kia cũng định ra tay rồi?

Ngay sau đó.

[ Σ( ° △°|||)! ! !]

[Lão biến thái đến rồi, lão biến thái đến rồi!]

[Cứu con vớiiiiiiiiiiiiii]

[Cha ơi con chuồn đây!]

[Con nhất định sẽ quay lại, cha nhớ chờ con nhé. Con nhất định sẽ quay lại!!!]

Nhoắng cái, màn hình tối sầm.

Tiêu Căng Dư: “…”

Sau khi đợi nửa phút để chắc chắn điện thoại đã im lìm, Tiêu Căng Dư bình tĩnh, cẩn thận đi lại đầu giường.

Cậu cầm điện thoại lên.

“Đã tải xong ứng dụng?”

Điện thoại đã về nguyên dạng, ứng dụng “Xài Não Là Trách Nhiệm Của Mỗi Người” ban đầu hiển thị “Lỗi tải xuống” chẳng biết đã tải hoàn tất từ bao giờ.

Con quái vật kia bảo chính nó đã sáng tạo ra ứng dụng này và mọi người dùng Trung Quốc đã thức tỉnh chuỗi logic đều phải sử dụng…

Tiêu Căng Dư mim mím môi, giơ tay toan nhấn logo ứng dụng.

Khoảnh khắc ngón tay sắp chạm màn hình điện thoại, một vật thể với hình dạng như thanh giáo đen nhọn hoắt đột ngột xuất hiện giữa hư không và lơ lửng trên logo ứng dụng Xài Não.

Tiêu Căng Dư phản ứng rất mau lẹ. Con ngươi cậu co lại, tay nhanh chóng rụt về.

Ngay sau đó, thanh giáo đen 10cm này bất ngờ rớt xuống đúng vị trí ngón tay vừa nãy và đâm thủng logo ứng dụng Xài Não.

Cái gì đây?!

Tiêu Căng Dư đứng hình chứng kiến cảnh tượng này.

Cậu không biết cùng lúc này, tất cả người dùng Trung Quốc cũng đang trông thấy cảnh y hệt!

Sau khi phát hiện không truy cập được ứng dụng Xài Não, người dùng Trung Quốc đã lục tục liên hệ với nhân viên bảo trì của Ủy ban Người dùng địa phương để hỏi xem ứng dụng đang gặp vấn đề gì. Kể từ khi họ thức tỉnh chuỗi logic, ứng dụng này vẫn luôn song hành cùng họ. Nó cung cấp thông tin về chuỗi logic và thậm chí đối với bộ phận người dùng này, sự hiểu biết của họ về chuỗi logic của mình còn không bằng ứng dụng ấy.

Một phần trong số họ đã nhờ ứng dụng này mà tìm tòi về chuỗi logic của mình, dần dà mạnh hơn.

Bây giờ ứng dụng bị lỗi khiến ai cũng hốt hoảng, cho nên họ cũng để mắt tới ứng dụng mọi lúc hơn.

Do đó, họ mới chứng kiến cảnh giáo đen chọc thủng màn hình này.

Thanh giáo đen sắc nhọn lạnh lùng đâm thẳng ứng dụng Xài Não.

Hình như Tiêu Căng Dư đã nhìn thấy logo ứng dụng cựa quậy nhưng chẳng mấy đã bị trấn áp bởi thanh giáo đen đang chọc thủng người nó.

Dần dà, ứng dụng Xài Não bỏ cuộc, yên ắng lại.

Song, thanh giáo đen vẫn găm trên thân nó.

Phải mãi về sau.

Tiêu Căng Dư kìm lòng không đậu vươn tay chạm vào thanh giáo đen thẳng đuột này.

Xúc cảm lạnh buốt xương tức tốc lan từ đầu ngón tay đến khắp mình mẩy. Mắt Tiêu Căng Dư nhói lên dữ dội như bị kim châm làm cậu rên khẽ. Khi mở mắt lại lần nữa, những chấm sáng lung linh bất chợt tụ lại trong mắt cậu.

Chuỗi logic của cậu đã bị kích thích, tự khởi động!

Tiêu Căng Dư rùng mình nhìn giáo đen còn găm trên điện thoại.

“Rắc!”

Nó đột ngột vỡ tan.

Giáo đen bất ngờ nổ tung trong thinh không. Tiêu Căng Dư há môi trố mắt nhìn những chấm sắc rực rỡ thoát ra từ giáo đen.

Cậu chưa bao giờ trông thấy hình ảnh nào lộng lẫy và sáng chói như lúc này đây!

Hàng nghìn hàng vạn chấm sáng bảy màu thình lình nổ bùng từ giáo đen tí hon trông như vụ nổ Big Bang(1), muôn vàn hằng tinh thi nhau phô diễn sự xinh đẹp choáng ngợp và tụ lại thành dòng sông ngân rực rỡ.

Trong phòng, các chấm sáng không ngừng dập dờn nhảy múa quanh người Tiêu Căng Dư.

Và chúng cũng chậm rãi tan biến theo thời gian.

Tiêu Căng Dư không hề hay biết những người dùng Trung Quốc khác chỉ bắt gặp mỗi cảnh giáo đen đâm thủng màn hình và giáo đen nổ tung, còn riêng cậu lại được chiêm ngưỡng sự tráng lệ làm trái tim người ta xuyến xao ẩn dưới lớp vỏ đen sì.

Hồi lâu sau.

Tiêu Căng Dư hoàn hồn khỏi vụ nổ sông ngân đẹp đến nao lòng ấy.

Cậu định thần lại, nhìn màn hình điện thoại cũng đã trở lại giao diện bình thường. Nghĩ đoạn, cậu lại vươn tay nhấn logo ứng dụng “Xài Não Là Trách Nhiệm Của Mỗi Người”.

Vào được rồi!

Màn hình chìm vào bóng tối vài giây, để rồi một hàng chữ đẫm máu xuất hiện.

[Chào mừng đến với thế giới thuộc về logic]

[Liệu…]

[ngươi có thể sống được bao lâu?]

[É he he he he!!!]

Tiêu Căng Dư: “…”

Hình ảnh lại thay đổi, lần này mọi thứ đã tối giản hơn nhiều, thứ bắt mắt nhất là nút đỏ ghi chữ “Đăng ký” kèm một hàng chữ kỳ quặc phía trên.

Tiêu Căng Dư nhíu mày.

“ID người dùng…”

“Góc Nhìn Thứ Tư?”


*Tác giả:

004: Cha ơiiiiii~

Nội tâm cá vàng bé bỏng: Rốt cuộc con quái vật kia là cái gì nhỉ… (Trầm tư)

Gái Chín: Hử? Cái này mà cũng gọi là lên sân khấu?

Bé Phúc: Ha ha yên tâm, hai người sẽ gặp nhau nhanh thôi! Không tin mẹ ruột – người mẹ có quan hệ máu mủ của anh hả?

———-

*Vẫn là tác giả:

Thấy có bạn thảo luận tên cúp bồ của họ, nào là Cửu Tiêu, Vũ Trụ (Dư Châu) các thứ các kiểu.

Chả dám giấu, suy nghĩ đầu tiên bật ra trong đầu tôi là:

Gái Chín, cá vàng bé bỏng… (Cửu muội, tiểu kim ngư)

À há, Thất Học (Cửu lậu ngư)(2)

É he he he…


*Chú thích:

(1) Vụ nổ Big Bang, hay còn gọi là Vụ Nổ Lớn, là mô hình vũ trụ học nổi bật miêu tả giai đoạn sơ khai của sự hình thành vũ trụ. Theo lý thuyết này, Vụ Nổ Lớn xảy ra cách đây khoảng 13,8 tỷ năm trước, do đó được xem là tuổi của vũ trụ. Sau giai đoạn này, vũ trụ ở vào trạng thái cực nóng và đặc rồi bắt đầu giãn nở nhanh chóng. Sau giai đoạn lạm phát, vũ trụ đủ “lạnh” để hình thành nhiều hạt hạ nguyên tử, bao gồm proton, neutron, và electron. Tuy những hạt nhân nguyên tử đơn giản có thể hình thành nhanh chóng sau Big Bang, phải mất hàng nghìn năm sau các nguyên tử trung hòa điện mới xuất hiện. Nguyên tố đầu tiên sinh ra là hiđrô, cùng với lượng nhỏ heli và lithi. Những đám mây khổng lồ chứa các nguyên tố nguyên thủy sau đó hội tụ lại bởi hấp dẫn để hình thành nên các ngôi sao và các thiên hà rồi siêu đám thiên hà, và nguyên tố nặng hơn hoặc được tổng hợp trong lòng ngôi sao hoặc sinh ra từ các vụ nổ siêu tân tinh.

(2) Cửu lậu ngư: Nguyên văn tiếng Trung là 九漏鱼 tức những người không hoàn thành chương trình 9 năm giáo dục bắt buộc, gồm cấp tiểu học và trung học, mang hàm nghĩa mỉa mai. Tuy nhiên ở Việt Nam mình có cách gọi dân dã là “thất học”, nên tên cúp bồ sẽ là “Thất Học” nhe =))

>> Chương 12

14 bình luận về “[GNT4] Chương 11

 1. Bắt đầu ám ảnh với điệu cười của ẻm rồi đấy =)))
  //Hứ, thật ra con sở hữu trí tuệ hơi bị uyên bác đó nhé, làm sao đám loài người này hiểu được!// ok chụy tin em =)))
  //Vả lại, chúng dùng bản server chung, còn con sẽ cài cho cha server riêng!// douma, có khác gì GM khum =))
  Thanh giáo này chẳng lẽ là của Gái Chín sao ÒvÓ
  Douma, mẹ đẻ thật à, tên cp là Thất Học =)))) bé bì 004 khóc đấy, người ta là đồ vật diệu kỳ nổi tiếng đấy nhé =)))

  Đã thích bởi 1 người

 2. Anh công chớp nhoáng thiệt sự, ít ra còn có màn “big bang” j đó lấy le vợ tương lai=)))
  Trưa nay tui vừa đọc bộ ” Anh chỉ thích hình tượng của em” có tên cp là “Tự học” qua bên đây tên cp là “Thất học”, hề hước thiệt sự:)))

  Đã thích bởi 2 người

( • ̀ω•́ )✧ | (///ω///) | |( ̄3 ̄)| |( ̄へ ̄)| ヽ(≧Д≦)ノ | ━Σ(゚Д゚|||)━ | ヽ(゚Д゚)ノ | ⊙0⊙ | (T▽T) | o(╥﹏╥)o | (#`皿´) | (ー`´ー) | (≖‿≖)✧ | (*≧▽≦) | 눈_눈 | ⊙﹏⊙∥ | (°Д°) | ⁄(⁄⁄•⁄ω⁄•⁄⁄)⁄ | o(*////▽////*)q | ( ̄^ ̄) | (`へ´*)ノ | ( ̄□ ̄;) | ̄﹃ ̄ | 罒ω罒 | ㄟ( ▔, ▔ )ㄏ | ᕙ(⇀‸↼‵‵)ᕗ | _(•̀ω•́ 」∠)_ | (╯°Д°)╯︵┻━┻ | (╯‵皿′)╯︵┻━┻ | (o`・ω・)ノ(ノД`) | _(:3」∠❀)_ | (:3_ヽ)_ | ✄╰ひ╯ | (;¬_¬) | (ノ__)ノ | (*´∀`*) | ヽ(#`Д´)ノ┌┛〃 | ๑乛◡乛๑ | (๑• . •๑)

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s