Đam mỹ edit

[Tình ca] Chương 6

Bản Tình Ca Nhỏ

Không Có Tiêu Đề219_20200701172355

Tác giả: Mạc Thần Hoan

Chương 6: Tớ cũng ôm cậu rồi mà.

Hồi lớp 1, vào ngày quốc tế thiếu nhi, Ninh Nhĩ diễn vở kịch đầu tiên trong đời.

Vở kịch đó cải biên từ “Công chúa Bạch Tuyết”. Cô công chúa nhỏ xinh đẹp bị mẹ kế ngược đãi, sau khi chạy trốn ra khu rừng đã không gặp bảy chú lùn mà lại gặp một chú thỏ trắng. Thỏ trắng dắt nàng đi làm quen với rất nhiều bạn khác trong khu rừng. Cuối cùng, chàng hoàng tử đi ngang qua khu rừng ấy, sống hạnh phúc bên công chúa mãi mãi.

Ninh Nhĩ diễn vai thỏ trắng.

Thiệu Bách Hàn diễn vai hoàng tử.

Ninh Nhĩ ngày ấy trông vừa nhỏ nhắn vừa trắng trẻo. Khi làm thỏ, bé đặt hai ngón tay lên đầu, nhảy cà tưng dẫn đường cho công chúa, đánh gục hết tất cả phụ huynh dưới sân khấu bằng sự đáng yêu của mình, để lại vô vàn bức ảnh.

Hoàng tử Thiệu Bách Hàn vừa bảnh bao vừa cool ngầu, rất nhiều bạn nữ trong lớp thích hắn. Đều là con nít cả nên dĩ nhiên không có cảnh hôn, chỉ là Thiệu Bách Hàn ôm công chúa, còn Ninh Nhĩ sẽ ngồi xổm cạnh công chúa ngay khoảnh khắc đó.

Cảm giác ấy rất đỗi kì lạ, ai nấy dưới sân khấu đều vỗ tay rần rần cho hoàng tử và công chúa, trong khi Tiểu Nhĩ lại ngồi xổm một bên. Bé cảm thấy bé rất khó chịu, lúc đó không hiểu là vì thích Thiệu Bách Hàn đâu, chỉ là lúc bé ngước đầu chứng kiến nhóc ôm một bạn gái khác thì sẽ buồn man mác.

Đó là lần đầu tiên Ninh Nhĩ dỗi Thiệu Bách Hàn.

Nói là dỗi chứ thực ra là không nói chuyện mà thôi, ngày nào tan học vẫn về nhà với nhau.

Mấy ngày đầu, Thiệu Bách Hàn chẳng phát hiện ra điều bất thường. Dần dần, hai ba ngày sau, nhóc nhận ra ngày nào Ninh Nhĩ cũng đeo cặp sách be bé, đầu cúi gằm, im ỉm bám gót sau nhóc, chẳng nói chẳng rằng thì mới thấy sai sai.

Nhóc đâu có biết lí do Ninh Nhĩ dỗi, tại hồi nhỏ xíu nhóc bắt nạt bé, uy hiếp bé không được mách lẻo với bà Thiệu mà có thấy bé dỗi đâu. Sao tự dưng bây giờ lại cho người ta ăn bơ vậy nhỉ?

Mấy cậu nhóc sĩ diện lắm lắm, làm gì có chuyện chịu cúi đầu. Mới đầu Thiệu Bách Hàn còn nghĩ: Cậu lơ tớ, tớ cũng lơ đẹp cậu luôn!

Vài ngày nữa trôi qua, cái cảm giác bị Ninh Nhĩ phớt lờ làm nhóc khó chịu khôn kể. Thiệu Bách Hàn không nhịn nữa, lúc đi học mới lạnh giọng hỏi: “Cậu muốn uống cháo gạo đen không?”

Ninh Nhĩ ngẩng đầu nhìn nhóc, đoạn lắc đầu nguầy nguậy.

Thiệu Bách Hàn: “!” Đến cả cháo gạo đen cũng không thèm, rốt cuộc là bị làm sao!

Đó là cuộc chiến tranh lạnh dài nhất giữa Ninh Nhĩ và Thiệu Bách Hàn.

Những bảy ngày liền.

Vở kịch đã kết thúc, Ninh Nhĩ vẫn thấy khó chịu, song thời gian trôi qua rất nhanh, cái tình cảm ngây ngô mông lung này tới nhanh mà biến mất cũng nhanh nốt. Bé định làm hòa với Thiệu Bách Hàn, vẫn tiếp tục qua lại, cùng đi học cùng về nhà với nhau. Ai ngờ Thiệu Bách Hàn lại hết chịu nổi trước. Hôm đó trên con đường tan học, Ninh Nhĩ còn chưa kịp mở lời thì nhóc ta bỗng bắt chước Thỏ Tiểu Nhĩ, đặt hai tay lên đầu, cố ý nghiêng đầu, chớp chớp đôi mắt chẳng tròn bằng bé, thốt câu thoại đầu tiên khi thỏ trắng gặp công chúa…

“Tớ là Thỏ Tiểu Nhĩ, cậu muốn nói chuyện với tớ không?”

Lúc ấy, Ninh Nhĩ đã bật cười thành tiếng.

Thiệu Bách Hàn ngày ấy giống y như đúc Thiệu Bách Hàn ngày nay, điểm khác nhau duy nhất là hắn chả được đáng yêu bằng thuở bé!

Ít ra hồi bé tí mặt còn búng sữa, lúc làm động tác này dù không đáng yêu bằng Ninh Nhĩ thì vẫn chấp nhận được. Giờ thì thôi bỏ, ngoài tấu hài ra còn gượng gạo cơ, vậy mà chẳng hiểu sao Ninh Nhĩ lại thấy ấm lòng quá đỗi, bao dỗi hờn và cự nự vô cớ cũng bay biến.

Thiệu Bách Hàn lấy lại quả bóng, bắt đầu dạy Ninh Nhĩ chơi.

“Tớ thấy cậu ném rổ tốt lắm. Cậu ném mười quả cho tớ xem nào.”

Ninh Nhĩ cầm bóng đi đến vạch ba điểm, ném năm quả; rồi đi đến vạch phạt bóng, ném năm quả khác. Bóng rổ màu đen bay trên không theo đường parabol tuyệt đẹp, lọt vảo rổ một cách nhẹ nhàng.

Thiệu Bách Hàn đứng dưới rổ, cho dù bóng rơi xuống ở góc nào, hắn cũng vươn tay ra đón được ngay, quả bóng đang nhảy theo nhịp trên mặt đất tức thì nằm yên trong lòng bàn tay hắn. Cổ tay hắn lấy sức chuyền bóng cho Ninh Nhĩ, bóng bay nhanh về lòng cậu để cậu có thể ném lần nữa.

Sự phối hợp hoàn hảo khiến cho mười lần ném bóng chỉ mất ba phút.

“Cool. Mười lần lọt rổ chín lần. Giỏi lắm, giỏi hơn tớ đó.”

Ninh Nhĩ ôm bóng, mặt nóng rẫy, nhỏ giọng đáp: “Tớ chỉ biết mỗi ném thôi…”

Thiệu Bách Hàn đi đến rìa sân, cởi bộ đồ thể thao trắng đen ra. Hắn mặc chiếc áo bóng rổ ba lỗ mỏng tang, nhíu mày với Ninh Nhĩ: “Chỉ biết ném thôi là không đủ. Thử một chọi một xem nào.”

Vừa mới bước vào sân đấu thật sự là Ninh Nhĩ lòi đuôi ngay.

Thiệu Bách Hàn vừa quơ tay một cái, Ninh Nhĩ còn chưa kịp nhìn rõ thì póc, quả bóng đã bị cướp rồi. Thậm chí có lần cậu còn chưa thấy hắn xông tới từ đâu mà một cánh tay dài đã luồn ra phía trước cậu, gạt bóng sang một bên. Cậu cúi đầu xuống nhìn, lại mất bóng.

Lúc chơi với Giang Thần, ít ra cậu còn có thể nhìn ra manh mối, chứ chơi với Thiệu Bách Hàn thì cậu còn chả kịp bắt gặp bóng dáng hắn nữa là. Đầu cậu xoay mòng mòng, bị người ta dắt mũi.

Từ nhỏ Ninh Nhĩ đã bướng bỉnh rồi. Càng là chuyện khó nhằn, cậu càng muốn làm cho ra, nếu không hôm qua cậu sẽ chẳng tập bóng suốt ba tiếng liền.

Cậu mở mắt thật to, dốc hết sức theo dõi Thiệu Bách Hàn một cách gắt gao, những giọt mồ hôi to như hạt đậu rơi dọc xuống sườn mặt hắn. Tóc hắn cũng đã ươn ướt, quả bóng thì được đập liên hồi trong tay cậu.

Bỗng, Thiệu Bách Hàn hất đầu, mái tóc thuận thế rủ xuống. Hắn nhếch mép, nở nụ cười gian xảo.

Ninh Nhĩ ngây ra như phỗng.

Bịch.

Bóng lại bị cướp nữa rồi.

Tức cái lồng ngực á!!!

Ninh Nhĩ nổi trận lôi đình!!!

Lại còn dùng mỹ nam kế!!!

Cậu thấy không phục, xoay người lại: “Lần nữa!”

Thiệu Bách Hàn ôm bóng, cười tủm tỉm lắc đầu: “Thôi, cứ tập luyện như vậy sẽ không đạt hiệu quả đâu. Tiểu Nhĩ à, khả năng kiểm soát bóng của cậu hơi kém, người khác rất dễ cướp bóng từ tay cậu. Lại đây, tớ dạy cậu cách đập bóng và kiểm soát bóng cho. Cậu xoay người đi.”

Ninh Nhĩ mù mờ xoay người, đưa lưng về phía Thiệu Bách Hàn: “Tớ biết đập bóng mà.”

Giọng nói đầy ý cười của hắn thốt lên từ sau lưng cậu: “Ồ, cậu chắc chắn là cậu biết chứ?”

Ninh Nhĩ gật đầu ra chiều bướng bỉnh: “Ừ, tớ biết mà. Đập bóng dễ ợt, làm sao tớ không biết được.”

“Vậy thế này thì sao?”

Người Ninh Nhĩ bỗng cứng đờ.

Một bờ ngực ấm áp tiến lại, áp sát với lưng cậu.

Thiệu Bách Hàn một tay cầm bóng, tay kia tóm được tay Ninh Nhĩ từ sau một cách dễ dàng, do cao hơn Ninh Nhĩ rất nhiều nên thoạt trông như hắn đang ôm cậu vào lòng. Hắn hơi cúi đầu xuống, hơi thở nóng hầm hập phả bên tai cậu: “Tiểu Nhĩ à, tớ sẽ dạy cậu… nên đập bóng như thế nào.”

Mặt Ninh Nhĩ đỏ như gấc.

Thiệu Bách Hàn tay cầm tay chỉ dẫn cho Ninh Nhĩ, dạy cách đập bóng, kiểm soát bóng thật kĩ càng.

Rõ ràng đó chỉ là cách đập bóng bình thường mà thôi, Ninh Nhĩ chẳng nghĩ là mình không biết làm, nhưng khi hắn cầm tay cậu dạy và đập bóng bằng tay cậu, cậu chợt nhận ra quả bóng rổ này đang nằm gọn gẽ trong tay mình. Trước đây toàn là cậu chạy theo bóng, hiện giờ bóng lại nghe theo lệnh cậu, cậu đi như thế nào, nó sẽ chạy như thế ấy.

Thiệu Bách Hàn giỏi ơi là giỏi.

Ninh Nhĩ nhìn đăm đăm Thiệu Bách Hàn một chốc. Lát sau, hắn phát hiện ra tầm mắt cậu bèn nhoẻn miệng cười: “Sao thế?”

Ninh Nhĩ quay đầu đi rất nhanh.

Đánh bóng xong là đến tám giờ hơn. Thiệu Bách Hàn chạy đến dãy phòng học lấy cặp, Ninh Nhĩ đứng ở sân đợi hắn.

Khi cả hai rời khỏi trường, trên sân thể dục đã chẳng còn ma nào. Hắn thực sự không cưỡi xe đạp nữa, một tay vác cặp lên vai, đi trước Ninh Nhĩ đầy tiêu sái, nom hệt như thời thơ ấu khi cậu hớn hở bám gót theo sau.

Lúc đi ra cổng trường, hình như Thiệu Bách Hàn phát hiện ra điều gì, đoạn dừng bước ngoái đầu: “Sao cậu đi chậm thế?”

Ninh Nhĩ sửng sốt nhìn hắn, vội vàng chạy chậm theo kịp, sóng vai về cùng.

Cảm giác này khác những lần về nhà mấy hôm trước.

Làn gió đêm mát rượi phả thẳng vào mặt, thổi bay lớp mồ hôi rịn trên người. Ninh Nhĩ ôm bóng lặng lẽ bước, đi được một lúc thì dè dặt hỏi: “Cậu vẫn nhớ vở kịch hồi lớp 1 à?”

Thiệu Bách Hàn quay đầu nhìn cậu: “Cậu nói sao cơ?”

“Vở kịch mình đóng hồi lớp 1 ấy, cậu vừa nói lời thoại của tớ.”

Lần này hắn đã nghe rõ: “Đương nhiên là nhớ rồi. Lần nào cậu lên sân khấu, các phụ huynh cũng vỗ tay rầm rầm, sao tớ không nhớ được chứ.”

Ninh Nhĩ đỏ mặt chun chút.

Lúc đó cậu mặc bộ đồ thỏ trắng, nhảy cà tưng đến là ngốc nghếch, lại còn đặt hai ngón tay lên đầu trông ngu si hết sức. Chỉ cần cậu xuất hiện trên sân khấu là các bố các mẹ ngồi dưới lại cười lăn cười bò. Đến giờ cậu hãy còn giữ vài bức ảnh chụp khoảnh khắc đó, giấu tiệt trong nhà không cho ai coi vì trông ngu thật sự. Cậu vác cái mặt bụ bẫm vào vai một cách nghiêm túc, nhưng càng nghiêm túc lại càng giống một chú thỏ khờ.

Ninh Nhĩ đánh trống lảng: “Cậu còn nhớ bạn diễn công chúa không? Bạn ấy cũng học ở Yến trung chúng mình, lớp 7, ngay cạnh lớp cậu luôn.”

Thiệu Bách Hàn dửng dưng: “Không nhớ.”

Cậu ngạc nhiên: “Bạn ấy xinh lắm đó, từ nhỏ đã xinh, giờ vẫn xinh cơ. Cậu không nhớ ra á? Bạn ấy tên là Lưu Hiểu Manh.”

Hắn hờ hững: “Tớ nhớ ra bạn ấy để làm gì?”

Cậu sốt ruột: “Thì hồi đó cậu với bạn ấy được xếp đóng mấy lần luôn mà, cậu còn ôm bạn ấy cơ.”

Thiệu Bách Hàn xoay người nhìn cậu, mắt chan chứa ý cười: “Tớ cũng ôm cậu rồi mà. Tớ nhớ mỗi cậu là đủ rồi, nhớ bạn ấy làm gì.”

Mặt Ninh Nhĩ đỏ rần, không nhắc lại nữa.

Khi về đến nhà, cậu đang định lấy chìa khóa ra mở thì hắn giữ cậu lại: “Cậu đợi tí, tớ đi lấy cái này.”

Ninh Nhĩ nhìn hắn với vẻ thắc mắc, hắn chạy như bay vào nhà, chẳng mấy lại chạy ra. Hắn kéo tay phải của cậu, xé tấm băng dán vết thương vừa lấy mà dán một cách nhẹ nhàng lên ngón trỏ.

“Đáng lý không phải bận tâm đến vết thương nhỏ này đâu, nhưng cậu tập bóng mấy ngày thì khác, rất dễ dính bụi bẩn. Năm ngoái tớ chơi bóng bị trầy da, chả để bụng lắm, kết quả bụi bẩn xâm nhập vào, nhiễm trùng mưng mủ lên. À… Bị trầy sâu hơn cậu một tí, nhưng cậu vẫn phải dán băng đó.”

Ninh Nhĩ lúng túng gật đầu. Dán băng xong cái là cậu phi vào cửa nhà liền.

Thiệu Bách Hàn cầm vỏ giấy sau khi gỡ băng, dựa vào ván cửa, vẫy tay, cười mỉm nhìn cậu: “Sáng mai đừng đi muộn đó.”

Ninh Nhĩ: “Ừ!”

Hôm sau là thứ năm, hai bọn cậu lại tập vài tiếng.

Thứ sáu là giải đấu bóng rổ. Chiều hôm đó, hai mươi bốn lớp của khối 10 tập trung hết tại sân bóng rổ.

Ninh Nhĩ đứng trong hàng lớp 4 kiễng chân ngó nghiêng bèn thấy Thiệu Bách Hàn đang được vây quanh bởi đám con trai lớp 6. Hôm nay hắn mặc một bộ đồ bóng rổ trắng tinh của Nike, trán đeo đai vận động đen, những sợi tóc lòa xòa được buộc ra sau, một nửa rủ xuống trán.

Thiệu Bách Hàn khoanh tay, mặt lạnh tanh đứng giữa đám con trai. Mấy cậu học sinh đứng xung quanh nói gì đó với hắn bằng nét mặt phấn khích, hắn chỉ trưng bản mặt bất cần ừ hử mấy câu cho qua chuyện. Bỗng, hắn ngẩng đầu lên. Hắn đã phát hiện tầm mắt của Ninh Nhĩ, cười tươi với cậu.

Ninh Nhĩ cúi đầu xuống ngay, chả nhìn hắn nữa.

Buổi chiều có bốn tiết, tiết thứ tư là tiết sinh hoạt lớp 10. Mỗi lớp cử các lớp phó Thể dục đi bốc thăm trước, quyết định đối thủ chuẩn bị đấu vòng loại hôm nay.

Giang Thần đứng cạnh Ninh Nhĩ, hai tay chắp thành hình chữ thập, cầu nguyện không ngớt miệng: “Đừng đấu với lớp 6, đừng đấu với lớp 6.”

Cậu hỏi: “Bộ mày chả phải MVP đỉnh nhất trường mình à?”

Cậu ta hết biết nói gì hơn: “Đấu với lớp 6 thua là cái chắc! Tao còn muốn vào chung kết cơ.”

Những học sinh khác của lớp 4 cũng vừa cầu nguyện như Giang Thần vừa thấp thỏm nhìn lớp phó Thể dục. Lớp phó bọn họ chậm chân, thứ tự bốc thăm là thứ ba từ dưới đếm lên. Các lớp phó lớp khác đã báo số mình bốc ngẫu nhiên rồi, khi đến phiên lớp phó Thể dục lớp 4 thì chỉ còn lớp 2, lớp 6 và lớp 7 là chưa có đối thủ.

Học sinh lớp 4 hồi hộp đến độ tim sắp trào ra ngoài.

Lớp phó Thể dục hít sâu một hơi, thò tay vào hộp, lấy một quả bóng nhỏ ra.

“Lớp 7! Là lớp 7!!!”

Cả lớp 4 mừng rỡ reo hò.


*Tác giả:

Thiệu Bách Hàn: Tớ cũng ôm cậu rồi mà.

Ninh Nhĩ: Ai… Ai muốn cậu ôm!!!

15 thoughts on “[Tình ca] Chương 6

 1. “Tóc hắn cũng đã ươn ướt, quả bóng đập liên hồi trong tay Ninh Nhĩ.” Ở đây “Ninh Nhĩ” phải là Thiệu Bách Hàn chứ nhở, hoặc thay “hắn” thành “cậu” mới thuận. Nhưng theo mạch truyện thì có vẻ đang miêu tả Thiệu Bách Hàn?
  “Thì hồi đó với bạn ấy được xếp…”. Thiếu từ “cậu” thì phải, => ” “Thì hồi đó cậu với bạn ấy được xếp…”
  Ý kiến cá nhân của mình, chỗ này: “Bóng rổ lại bị cướp nữa rồi.” và “Trước đây toàn là cậu chạy theo bóng rổ…” nên rút lại thành “bóng” thôi, vì đọc xuôi hơn. Bạn có thể không sửa cũng được. ^^

  Liked by 1 person

  1. Đoạn miêu tả đó mình cũng rối lắm ;; nhưng vì đoạn sau là bị cướp bóng nên mình hiểu là bóng đang trong tay Ninh Nhĩ. Câu đầu chắc đang miêu tả TBH nhưng tóc ướt và bóng đập thì NN.
   Chỗ “bóng” đó lặp thật đó huhu để mai mình sửa.
   Cảm ơn bạn vì cmt sửa lỗi cho mình nha. Mình solo nên cần người chỉ lỗi như này lắm lắm ý

   Liked by 1 person

   1. Okie bạn, tại mình thấy câu đó đọc lạ lạ, nên nghĩ bạn type nhầm, bạn check lại raw là quá chắc rồi ^^. Bạn edit có tâm mà mắc vài lỗi type làm mình thấy tiếc ấy, bứt rứt trong người TvT. Bạn không thấy phiền là được, mình không cố “bới lông tìm vết” đâu. UwU

    Liked by 1 person

 2. hị… nãy em phải dừng lại để vào blog của chị đào lại post về notice update của TC… vì thú thật em like blog chị khi đọc UAAG mới tầm cuối năm nên không biết chị tạm dừng…
  Đào mãi mới thấy notice chị bảo để xong VT, và hoãn TC cơ… Thế mà VT em đọc xong luôn rồi… chừ em quay qua GC đây… 🤗🤗🤗

  Liked by 1 person

( • ̀ω•́ )✧ | (///ω///) | |( ̄3 ̄)| |( ̄へ ̄)| ヽ(≧Д≦)ノ | ━Σ(゚Д゚|||)━ | ヽ(゚Д゚)ノ | ⊙0⊙ | (T▽T) | o(╥﹏╥)o | (#`皿´) | (ー`´ー) | (≖‿≖)✧ | (*≧▽≦) | 눈_눈 | ⊙﹏⊙∥ | (°Д°) | ⁄(⁄⁄•⁄ω⁄•⁄⁄)⁄ | o(*////▽////*)q | ( ̄^ ̄) | (`へ´*)ノ | ( ̄□ ̄;) | ̄﹃ ̄ | 罒ω罒 | ㄟ( ▔, ▔ )ㄏ | ᕙ(⇀‸↼‵‵)ᕗ | _(•̀ω•́ 」∠)_ | (╯°Д°)╯︵┻━┻ | (╯‵皿′)╯︵┻━┻ | (o`・ω・)ノ(ノД`) | _(:3」∠❀)_ | (:3_ヽ)_ | ✄╰ひ╯ | (;¬_¬) | (ノ__)ノ | (*´∀`*) | ヽ(#`Д´)ノ┌┛〃 | ๑乛◡乛๑ | (๑• . •๑)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s