Review Đam mỹ

Review truyện Kế hoạch trưởng thành của Chiến thần Đế quốc

Tên truyện: Kế hoạch trưởng thành của Chiến thần Đế quốc

Tác giả: Vũ Lạc Khinh Trần

Thể loại: Trùng sinh, tương lai, tinh tế cơ giáp, ABO, HE

Nơi đọc: Ban đầu tôi đọc ở đây trước, sau nhận ra bản QT không đủ nên đọc bên Xà Viện, tuy hai bản có đôi chỗ khác nhau về tên nhân vật nhưng cũng không khó đọc đâu. Bản đầu tuy không đủ nhưng có 3 phiên ngoại, bản sau thì không, nên mọi người có thể đọc cả hai đều được.

Bản edit: Nghe nói bộ này có bạn đang làm rồi hay sao ấy, không thì tôi cũng xúc động đào hố rồi ToT Thôi thì để mình đỡ ham hố quá vậy…

.

.

.

Nhòm lại mấy cái cảm nhận, bất chợt nhận ra đã lâu lắm lắm lắm rồi tôi mới lại viết rì viu. Lần này tuy không phải là một bộ gây quá nhiều ấn tượng hay gì, nhưng tôi nghĩ những cảm xúc bức bối và rối bời trong mấy ngày vừa rồi nên được xả ở đâu đó, và biết đâu sẽ tìm được người cùng đàm đạo với mình, mở rộng góc nhìn nhiều hơn nữa.

Chú ý to bự là tôi sẽ spoil luôn nội dung truyện, những ai chưa đọc thì không nên đọc rì viu, mà những ai như tôi, trước khi đọc một bộ truyện nào đó, muốn xem rì viu để né hố thì có thể tiếp tục lăn chuột nè. Cơ mà văn tôi viết chẳng hay, nói thẳng là tệ nên thứ lỗi trước nhé 😦

Bộ “Kế hoạch trưởng thành của Chiến thần Đế quốc” có liên quan đến bộ “Người đại diện xuất sắc nhất“, kể về câu chuyện tình yêu giữa Orcas Đại đế và Hoàng hậu Hạ Dương, cũng như rửa thù nước báo thù nhà của một số nhân vật trong đây. Xưa kia, ông nội của Hạ Dương là người có chiến tích lẫy lừng, một mình dẹp loạn hàng trăm vạn kẻ địch, trở thành Nguyên soái thống lĩnh tam quân của Đế quốc – Hạ Côn. Nhưng thay vì là một trung thần, ông là một quyền thần, đi lên từ tầng lớp đáy xã hội, căm ghét bọn quý tộc sâu mọt, nên khi cầm quyền, ông đã tạo ra một chế độ độc tài cầm quyền của riêng mình, không một ai có thể chống lại, kể cả là Hoàng thất. Có lẽ vì trưởng thành trong hoàn cảnh như thế nên ông có lối suy nghĩ cực đoan, ai chống lại mình, ai gây ra tội lỗi với mình thì trả lại gấp mười, thậm chí là gây ra sự sụp đổ của cả một gia tộc. Hạ Côn có 5 người con trai, 2 đời vợ, vợ trước đã vùi thây nơi chiến trường, vợ sau là dùng thủ đoạn để có con với ông nên ông vẫn có sự thiên vị với con vợ trước. Chuyện sẽ không có gì nếu con cả của Hạ Côn không cưỡng bức Thái tử phi tương lai(?) của Orcas trong lúc hắn đang chiến đấu nơi chiến trường, khiến người đó đâm chết con trai Hạ Côn. Hạ Côn nổi giận, giết luôn Thái tử phi tương lai, đổ tội và giết cả nhà họ Diệp của Thái tử phi, giết luôn hai hoàng tử khác, và hại Đế Hậu lúc bấy giờ đổ bệnh mà chết, còn hại chính Orcas bị què một chân, từ nay trở thành một Hoàng đế bù nhìn. Và Hạ Dương đã trở thành Hoàng hậu của Orcas để khống chế Hoàng gia vào năm chỉ mới 4 tuổi, thua Orcas tận 20 tuổi. À nhưng trong thế giới này, Alpha và Omega đều có tuổi thọ tận 500 tuổi nên cũng không quá chênh lệch lắm.

Kiếp trước, Hạ Dương được đưa vào cung từ nhỏ, thời gian đầu không quen với môi trường xa lạ nên rất hay khóc và đòi về nhà, cho nên chính tay Orcas đã nuôi nấng và dỗ dành cậu, bởi lúc này cậu chính là tấm bùa hộ mạng của Orcas trước chế độ độc tài của Hạ Côn. Dần dà, Hạ Dương luôn xem Orcas là người thân, là chú của mình, lòng cũng không ở phía nhà họ Hạ mà ở Hoàng thất. Nhưng đằng sau sự dịu dàng và cưng chiều của Orcas là cả một sự nhẫn nhịn chịu nhục, đợi thời cơ để trả thù nhà họ Hạ, bao yêu thương trao cho Hạ Dương cũng chỉ là giả dối, thậm chí còn là người tước đi cái quyền được là một Omega hoàn chỉnh cho Hạ Dương khi đã nghe lời bên gia tộc mẹ mình để cho Hạ Dương uống thuốc phá huỷ kỳ phát tình, phá huỷ cả cuộc đời cậu. Vì được nuông chiều từ nhỏ nên Hạ Dương càng lúc càng ngông cuồng, coi trời bằng vung, thậm chí còn ngoại tình với một loạt Beta nữ, tiếp tay trong tối cho Hạ gia (dù là có lí do bất đắc dĩ), khiến Orcas nắm được thóp, sau này tạo scandal và phế Hạ Dương, lập Hoàng Hậu mới. Thật ra Orcas vẫn khá là thương Hạ Dương, bởi dù gì cũng là người mình đã nuôi nấng cả chục năm, dù là cỏ cây thì cũng sinh ra tình cảm thân thiết, nên vẫn đề nghị Hạ Dương làm một thành viên của Hoàng thất, nhưng không ngờ Hạ Dương không chịu, bởi trong lòng cậu, cậu đã không còn người thân hay nhà nữa. Vào cung từ năm 4 tuổi, ông nội Hạ Côn và thậm chí là bố mẹ ruột không đoái hoài, chỉ có Orcas làm bạn, cho nên vị trí Hoàng hậu như chốn về cuối cùng của Hạ Dương mất rồi. Song, cuối cùng Hạ Dương vẫn bị phế truất, sau này bị người Hạ gia xúi giục nên đi theo phản tặc, muốn chống lại Hoàng thất (lúc này Hạ Côn đã chết), thì nhận ra người nhà mình chỉ xem mình là một công cụ trao đổi để sống, thậm chí là định bán cho tướng quân bên địch nữa, mà bấy giờ vì hồi trước cứ vô tư quậy phá nên không có đầu óc, thể chất cũng yếu đuối nên trong những giây phút cuối đời, Hạ Dương khởi động cơ giáp truyền kỳ Michael – được mệnh danh là cơ giáp chỉ thuộc về các đời Hoàng hậu và được trời chỉ định – chạy trốn khỏi tàn quân phản tặc. Lúc đến cảnh nội, trong thời khắc sắp chết, Hạ Dương nối máy truyền tin với Orcas, nói ra tâm nguyện muốn được chôn cất với tư cách là một Hoàng hậu, khiến Orcas hoảng hốt và sợ hãi vì chưa từng thấy Hạ Dương suy yếu đến nhường ấy. Và rồi Hạ Dương chết thật. Sau đó được trùng sinh nhờ Michael.

Hạ Dương trùng sinh về năm mình 5 tuổi, ở một thế giới song song, quyết định con đường mới, kế hoạch mới của cuộc đời, chỉ định làm một Hoàng hậu trên danh nghĩa của Orcas, giữ mối quan hệ chú – cháu cả đời, trở thành một người đàn ông đầu đội trời chân đạp đất, xông pha chiến trường, giành lại lãnh thổ đã mất, chấm dứt chiến tranh. Nhưng không ngờ, một số biến cố đã xảy ra. Kiếp này, Hạ Dương đã trở thành người hiểu lòng Orcas nhất, khiến Orcas dần thích đứa trẻ này thật lòng, từ thích kiểu tình thân đến tình yêu. Và cũng vào kiếp này, Hạ Dương mới bàng hoàng nhận ra thì ra cuộc đời kiếp trước của mình đã bị hủy hoại bởi người mình tin tưởng nhất và ỷ lại nhất là Orcas, cho nên bắt đầu giằng co nội tâm giữa việc né tránh và bất chấp chấp nhận việc cho uống thuốc xoá kỳ phát tình của Orcas. Song, thật ra kiếp này Orcas, vì đã có một số biến cố tích cực, nên đã không nghĩ quá cực đoan hay đổ tội Hạ gia lên người Hạ Dương, thậm chí còn giúp Hạ Dương phát dục như bình thường. Mối quan hệ của hai người trở nên vi diệu, lúc này mới chỉ có Orcas đơn phương, chờ mong Hạ Dương lớn lên để trở thành Hoàng hậu thật sự của hắn. Khi Hạ Dương lớn dần cũng nhận ra tình cảm đó, nhưng vẫn chỉ kiên quyết xem Orcas là chú mình, né tránh không ngừng. Nói chung đoạn này khá là dài dòng, diễn biến nội tâm của Hạ Dương được tác giả miêu tả có hơi quá một chút nên đọc hơi mệt, cơ mà sau này, tất nhiên khi khúc mắc được tháo gỡ, hai người cũng về với nhau. Sau đó là kể về cuộc chiến trường kì với kẻ địch, quá trình trở thành Chiến thần Đế quốc của Hạ Dương và cả cuộc hôn nhân với Orcas nữa. Nói tóm lại là theo motif: Trước ngược thụ sau ngược công và cuói cùng là ngược cẩu =))))))))

Điểm tôi thích ở bộ truyện này có lẽ là cái không khí nó gây dựng và một số âm mưu chốn Hoàng quyền, Quý tộc lẫn Quân đội, đặc biệt là phần sau khi Hạ Dương ra chiến trường và học ở trường quân đội, thật sự thì khá là hào hùng, bi tráng dù không phải quá ấn tượng cho lắm. Tuy truyện tạt máu chó khá nhiều (từ cái thể loại đã được ghi rõ rồi) thì cách xây dựng Hạ Dương là một Omega có chí hướng, thậm chí còn được xem như một Alpha đã là một điểm cộng rồi. Chưa kể là những cặp phụ trong này, có HE có BE, có khúc chiết, có ngọt ngào, tất cả đều không chiếm quá nhiều đất diễn của cặp chính, mà là cùng phát triển với cặp chính trong một số thời điểm thích hợp. Và cặp tôi thấy bức bối nhất, đáng tiếc nhất là cặp của Troy và Cố Trạm. Ở đây tôi sẽ không nói gì nhiều về cặp này, nhưng nếu các bạn đã đọc bộ “Người đại diện xuất sắc nhất” hay bộ Chiến thần này đều sẽ có một số cảm xúc tiếc nuối và buồn bã giống tôi thôi. Đúng người, nhưng cũng phải đúng cả thời điểm nữa…

Phiên ngoại của truyện là về Orcas của kiếp trước, và tác giả cũng nhấn mạnh Orcas của cả hai kiếp là khác nhau (vì ở hai thế giới song song). Orcas của kiếp trước thì ra cũng không yêu Hoàng hậu mới như mọi người nghĩ, mà trái lại, dù sau này đã trở thành Đại đế được muôn người kính ngưỡng, Orcas vẫn luôn dằn vặt, day dứt vì đã cô phụ Hạ Dương, khiến cậu phải chết trẻ, đến khi chết cũng phải hạ táng bên cạnh Hạ Dương. Nhưng cũng may, cơ giáp của Orcas đã cho hắn thời hạn ba tháng đi đến thế giới song song nọ để gặp lại người mà hắn mắc nợ cả một đời, chứng kiến một Orcas khác và Hạ Dương ân ái bên nhau, chung sống hạnh phúc. Đến đây thì truyện cũng kết thúc, 131 chương, 3 phiên ngoại, cũng đã là đủ.

Công chính của bộ này, Orcas là một người đa mưu túc trí, cực kỳ kiên nhẫn và nhẫn nại chịu nhục để nổi dậy báo thù, một Hoàng đế lý trí đến đáng sợ. Nhưng tất cả sự dịu dàng cả một đời này của Orcas đều dành cho Hạ Dương, cũng chịu đủ ngược do ban đầu Hạ Dương không chấp nhận. Vốn hắn cũng tự ti khi đối mặt với Hạ Dương vì cái chân bị què của mình, suốt ngày phải ngồi xe lăn, nhưng sau này vẫn chữa khỏi được, cũng không vấn đề gì lắm nữa.

Tuy truyện vẫn có một số bug và những nhân vật thừa thãi, song nhìn chung thì ổn và đủ máu chó =))))) ABO nhưng không có H đâu nhé quý vị, chỉ có canh lạt thôi ahuhu, cơ mà cũng không ảnh hưởng quá nhiều nên bỏ qua vậy.

BONUS một đoạn tôi khá là thích:

“Em cảm thấy em làm được chứ?”

[…] Hạ Dương ngẫm nghĩ một lát rồi trả lời Orcas: “Em làm được.”

[…]

“Nếu ta nhớ không nhầm thì hình như đây là chiến dịch cuối cùng mà em tham gia, đúng không?”

Đó là lời hứa giữa hắn và Hạ Dương.

Kiếp sống quân đội của Hạ Dương sẽ dừng lại chỉ khi Dias thu hồi lại toàn bộ lãnh thổ đã bị mất.

Hạ Dương đáp: “Vâng.”

“Một khi đã như vậy, em muốn làm chuyện gì, muốn nếm trải điều gì thì hãy làm chuyện đó, hãy nếm trải điều đó đi. Nếu thắng, thì tính cho em, nếu thua, thì tính vào ta, dù trời có sập xuống thì vẫn còn ta chống đỡ giúp em.” Orcas nhìn Hạ Dương, nói với một thái độ quả quyết.

Hắn không dùng từ “Trẫm”, mà là dùng “Ta”, cho Hạ Dương mặt mũi, để người ta biết rằng một hoàng đế như hắn đây đứng cùng một phía với vị hoàng hậu này, và hắn là hậu thuẫn vững chắc nhất của Hạ Dương.

Trái nghịch với ý của Hạ Dương, cũng là trái nghịch với ý của hắn.

Để ai nấy vừa nhìn vào là đã biết chồng chồng Đế Hậu của Dias một lòng một thể.

Orcas thừa biết rằng Hạ Dương không hề có lòng tin, nhưng hắn có thể trao lòng tin ấy cho cậu. 

Cảm ơn mọi người đã đọc đến đây nhé. Nếu có thời gian thì hãy để lại bình luận để chúng ta có thể trao đổi góc nhìn với nhau nhaaa ❤

8 bình luận về “Review truyện Kế hoạch trưởng thành của Chiến thần Đế quốc

 1. Tui vẫn hay né đọc truyện dài, cơ giáp các thứ do không tập trung vào cốt truyện được, mà bộ này nghe cô rw có vẻ khủng. Kể ra thì Hạ Dương kiếp trước vừa đáng thương vừa đáng ghét, may vẫn còn cơ hộ trọng sinh để sửa chữa cuộc đời

  Đã thích bởi 1 người

  1. Nhân vật trong truyện đều có chỗ đáng thương và đáng ghét cả, đến cả công chính cũng vậy.

   À thể loại có ghi là cơ giáp nhưng không tập trung vào cơ giáp lắm đâu, chỉ là có đề cập đến một số cơ giáp huyền thoại, trong đó có Michael của Hạ Dương và Lucifer của Orcas.

   Thấy có mỗi một review về bộ này nhưng vẫn chốt là chê, cơ mà vì tôi đọc thấy không đến mức đó nên mới mần bài review =))

   Đã thích bởi 1 người

 2. Huhu xin thề là mình thích truyện này vcl mà mãi nó chưa dịch xong. Nhưng may mà đọc review của bạn rồi. Mình quyết định không đọc nữa dù phần trên rất hợp gu. Bởi vì mình cảm thấy dù là thế giới song song thì nó vẫn là 2 cá thế. Thụ làm thế này, rồi thụ ở thế giới song song kia đi đâu (๑• . •๑) Đây là thứ mình cấn thui chứ truyện hay ó mọi người ( ̄^ ̄)

  Đã thích bởi 1 người

( • ̀ω•́ )✧ | (///ω///) | |( ̄3 ̄)| |( ̄へ ̄)| ヽ(≧Д≦)ノ | ━Σ(゚Д゚|||)━ | ヽ(゚Д゚)ノ | ⊙0⊙ | (T▽T) | o(╥﹏╥)o | (#`皿´) | (ー`´ー) | (≖‿≖)✧ | (*≧▽≦) | 눈_눈 | ⊙﹏⊙∥ | (°Д°) | ⁄(⁄⁄•⁄ω⁄•⁄⁄)⁄ | o(*////▽////*)q | ( ̄^ ̄) | (`へ´*)ノ | ( ̄□ ̄;) | ̄﹃ ̄ | 罒ω罒 | ㄟ( ▔, ▔ )ㄏ | ᕙ(⇀‸↼‵‵)ᕗ | _(•̀ω•́ 」∠)_ | (╯°Д°)╯︵┻━┻ | (╯‵皿′)╯︵┻━┻ | (o`・ω・)ノ(ノД`) | _(:3」∠❀)_ | (:3_ヽ)_ | ✄╰ひ╯ | (;¬_¬) | (ノ__)ノ | (*´∀`*) | ヽ(#`Д´)ノ┌┛〃 | ๑乛◡乛๑ | (๑• . •๑)

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s